CHUYÊN ĐỀ : MÓN NGON ĐÃI TIỆC
GIÁO TRÌNH MÓN: GỎI HOA CHUỐI ỨC GÀ
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:
GỎI HOA CHUỐI ỨC GÀ = ỨC GÀ + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT TRỘN GỎI ĐA DỤNG + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
1. Ức gà: 300g -> phile lát mỏng
2. Nguyên liệu phụ:
– Hoa chuối cắt sợi mỏng: 50g ( sau đó mang đi ngâm với nước cùng với 1 ít nước cốt tắc cho sạch bớt mũ )
– Rau quế cắt khúc: 10g
– Hành tây cắt sợi mỏng: 30g
– Ớt sừng đỏ cắt sợi: 1 quả
– Ngò gai cắt sợi: 10g
– Cà rốt bào sợi: 30g
– Hành tím cắt lát: 20g
3. Sốt trộn gỏi đa dụng ( đã dạy ở bài #MN161) : 100g ( có thể tăng giảm theo khẩu vị )
4. Tạo mùi:
– Đậu phộng rang: 10g
– Dầu hành phi: 20g
– Mè rang : 3g
III. CÁCH LÀM MÓN : xem ở video
IV. YÊU CẦU THÀNH PHẨM :
1. Giữ được rau giòn tươi
2. Gỏi không bị ra nước
3. Thịt ức gà ráo , thơm