MÓN KHOAI SỌ LỆ PHỐ ( Nhân ngọt dịu)
I. KẾT CẤU:
❖ KHOAI SỌ LỆ PHỐ = VỎ BÁNH + NHÂN BÁNH
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Vỏ bánh:
a) Nguyên liệu:
• Khoai lang tím: 250g
• Khoai môn: 200g
• Đường cát trắng: 30g
• Bột năng: 70g
b) Cách làm:
• B1: khoai lang tím và khoai môn gọt vỏ rửa sạch và đem đi hấp cách thủy đến khi khoai
chín mềm
• B2: hấp đã chín cho vào thau inox đánh nhuyễn sau đó cho đường + bột năng vào nhồi đều là được ( nếu cảm thấy khô thì cho thêm nước ấm để tạo dẻo nhé )
2. Nhân bánh:
a) Nguyên liệu:
• Đậu xanh cà vỏ: 200g
• Đường cát trắng: 7g ( Miền Nam yêu thương thì thêm đường,miền Bắc thương yêu thì giảm đường, miền Trung yêu dấu thì giữ nguyên )
• Nước ấm 70 độ : 5g
b) Cách làm:
• B1: đậu xanh mang đi ngâm nước 30 phút cho đậu xanh nở sau đó mang đi hấp cách thủy đến khi đậu xanh chín
• B2: đậu xanh đã chín cho ra thau inox cùng với đường cát + nước ấm vào nhôi đều
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1: phần vỏ bánh mang đi chia thành nhiều phần 1 phần tầm 15g dùng cây cán bánh cánh dẹp thành miếng mỏng tầm 2-3mm
• B2: phần nhân đậu xanh mang đi viên tròn thành từng phần tầm 10g sau đó đặt phần nhân vào giữa phần vỏ bánh và dùng tay bọc chặt đều phần nhân lại ( cỡ nhỏ hơn quả chanh 1 chút )
• B3: tiếp theo mang đi lăn qua với 1 lớp bột mì -> tiếp tục nhúng qua 1 lớp trứng gà cuối cùng 1 lớp bột chiên xù và mang đi chiên ngập dầu đến khi vàng giòn đều là đạt.
• Mách nhỏ , bạn nào chưa ăn liền thì làm xong công đoạn lăn bột xù thì xếp vào hộp rồi cho vào tủ đông nha. Khi nào muốn ăn thì mang ra chiên ngập dầu từ nhiệt độ thấp chiên lên. ( không cần ra đông) . HSD : 60 ngày