BÁNH BÍ ĐỎ NHÂN TÔM THỊT
I. KẾT CẤU:
Bánh bí đỏ nhân tôm thịt = vỏ bánh + nhân tôm thịt
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Vỏ bánh :
a. Nguyên liệu:
• Bí đỏ :200g
• Bột nếp: 120g
• Bột mì đa dụng: 30g
b. Cách làm:
➔ Bí đỏ gọt rửa sạch cắt nhỏ rồi hấp chín mền rồi lấy ra nghiền mịn rồi cho bột vào nhồi đến khi mịn dẻo không dính tay thì ta cho bột nghỉ 5 phút rồi vo tròn từng viên tầm 30g rồi dùng cây cán dẹp
2. Nhân tôm thịt:
a. Nguyên liệu:
• Thịt mỡ heo :30g
• Ức gà : 45g
• Nấm mèo :30g
• Tôm bạc: 30g
• Hành lá :20g
• Ngò rí :1ít
• Hành tím băm :9g
• Tỏi băm : 9g
• Hạt nêm heo: 3g
• Bột ngọt: 1g
• Tiêu xay : 2g
• Dầu hào :6g
b. Cách làm:
• Nấm mèo băm nhuyễn
• Ức gà luộc xong xé sợi
• Tôm băm nhuyễn
• Thịt mỡ heo băm nhuyễn
➔ Trộn chung tất cả nguyên liệu và gia vị vào với nhau cho đều rồi cho ra tô
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
• B1: Bột đã nghỉ xong thì cho 20g nhân vào chính giữa bánh rồi gói tròn lại chặt mí bánh để không bị hở nhân ra ngoài
• B2: Sau đó dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng dưới phần đáy bánh rồi cho bánh vào cup bánh cupcake hoặc dùng giấy nướng bánh lót bánh.
• B3: chuẩn bị một nồi hấp cách thuỷ.khi nước sôi cho bánh vào hấp 20 phút cho bánh chín là đạt.