MỲ XÀO HẢI SẢN
I. KẾT CẤU:
Mỳ xào hải sản = mỳ gói Hảo Hảo + sốt xào mỳ + topping + nguyên liệu phụ và tạo mùi
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Mỳ gói:
• Mỳ hảo hảo : 2 gói
➔ Luộc mỳ qua nước sôi 3 phút sau đó vớt ra ngâm qua nước lạnh rồi vớt ra để ráo
2. Sốt xào mỳ:
a. Nguyên liệu:
• Muối mỳ hảo hảo :2 gói
• Dầu sate mỳ hảo hảo :2 gói
• Đường cát: 10g
• Xì dầu chinsu : 2g
• Nước lọc : 30g
• Tỏi băm: 10g
• Hành tím băm: 10g
• Mì chính: 2g
• Dầu ăn: 30g
• Tương ớt :20g
• Dầu điều :5g
b. Cách nấu:
➔ cho muối mỳ tôm,dầu sate,đường cát,xì dầu,nước lọc,mỳ chính,tương ớt vào trộn đều.
3. Topping: ( phần này tuỳ thuộc vào tủ lạnh nhà mình còn gì thì xài đó nha, lượng topping tương đương với định lượng này là ok )
• Râu bạch tuột: 200g -> khứa vảy sau đó cắt lát
• Tôm bạc:100g -> bóc vỏ chẻ lưng
➔ Chần qua nước sôi 3 phút cho chín
4. Nguyên liệu phụ: (phần này tuỳ thuộc vào tủ lạnh nhà mình còn gì thì xài đó nha, lượng topping tương đương với định lượng này là ok )
• Cải ngọt : 70g
• Nấm kim châm:60g
• Ớt chuông xanh cắt sợi:60g
• Ớt chuông đỏ cắt sợi :60g
• Hành lá cắt khúc :20g
• Cà rốt cắt chỉ :70g
• Trứng gà :1 qủa
Cách làm : Xem ở video nha lớp!