MN46.GIÁO TRÌNH MÓN CÁ VIÊN SỐT CAY

CÁ VIÊN SỐT CAY
I. KẾT CẤU:
❖ CÁ VIÊN SỐT CAY = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT CAY
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Nguyên liệu chính:
a) Nguyên liệu:
• Cá viên: 500g
• Xúc xích ăn liền: 2 cây
b) Cách làm:
• Cá viên đem đi chiên ngâp dầu vừa vàng nhẹ thì vớt ra để ráo dầu
• Xúc xích tỉa hoa cắt thành từng đoạn vừa ăn.
2. Nguyên liệu phụ:
• Hành tây cắt múi cau nhỏ: 50g
• Hành lá cắt nhỏ: 20g
3. Sốt cay:
a) Nguyên liệu:
• Tỏi băm: 10g
• ớt hiểm đỏ băm: 15g
• ớt bột hàn quốc: 15g
• đường cát trắng: 10g
• dầu mè: 20g
• tương ớt hàn quốc: 30g
• xì dầu: 18g
• nước lọc: 200g
b) Cách làm:
• B1:Cho dầu mè vào chảo , cho tỏi và ớt hiểm đỏ vào phi thơm
• B2: cho nước vào , sau đó cho tất cả gia vị vào nấu tan đến khi sệt keo lại là đạt
➢ Nấu xong thu được 180g sốt thành phẩm
c) Bảo quản:
➢ Bảo quản ở tủ mát với nhiệt độ 1 đến 4 độ C được 14 ngày
III. CÁCH NẤU MÓN:
• B1: cho 15g dầu ăn vào chảo , cho hành tây vào xào thơm
• B2: sau đó cho cá viên đã chiên và xúc xích vào cùng với 180g sốt + 100g nước lọc vào đảo đều cho sốt bám đều và cho ra đĩa rắc ít hành lá cắt nhỏ và ít mè trắng rang lên trên và thưởng thức thôi.
error: Content is protected !!