Công thức gỏi rau mầm tôm mực :
Diễn giải :
– Món này có 4 kết cấu chính
– Ký tự M = muỗng canh , m = muỗng cà phê.
I.Kết cấu :
Gỏi rau mầm tôm mực = tôm mực + rau củ + sốt trộn gỏi + tạo mùi
Phân tích kết cấu :
1.Tôm mực :
Tôm sú : 150g -> lột vỏ bỏ đầu, chừa đuôi,chẻ lưng, bỏ chỉ lưng
Mực lá : 150g -> khứa caro ( vảy rồng ) -> cắt miếng vừa ăn
Bơ lạt : 1M ( không có thì có thể dùng bơ Trường An)
Tiêu xay : 1 ít
Hạt nêm heo : 1/2m
Tỏi băm : 1M
2.Rau củ :
Cải mầm : 120g
Cà rốt ngâm đường : 30g ( cà rốt chấn sợi trộn với 1M đường cát để 30p rồi mang đi vắt ráo nước.)
3.Sốt trộn gỏi :
Giấm gạo lên men Ajinomoto: 2M
Đường : 2M
Mắm Nam Ngư : 1,5M
Tỏi băm : 1M
Ớt sừng băm : 1m
4.Tạo mùi:
Sốt Mayonise : 40g
II. Cách làm : Xem hướng dẫn ở Video
Chúc cả lớp thực hiện thành công món gỏi rất đặc biệt này nhé! Đừng quên trả bài cho thầy nha!
Nguồn : Video thuộc bản quyền của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày – công ty Ajinomoto Việt Nam.