MN47.GIÁO TRÌNH MÓN CHUỐI CHIÊN SÀI GÒN

BÁNH CHUỐI CHIÊN GIÒN
1. Nguyên liệu:
• Bột gạo: 200g
• Bột mì :70g
• Bột năng: 15 g
• Bột nếp :20g
• Đường :80g
• Trứng gà 1 quả
• Nước cốt dừa :100g
• Nước: 200g
• Chuối mốc: 8 quả ( chín kĩ )
• Mè đen 20g
2. Cách làm:
☑B1: Cho tất cả vào thau khô ( trừ chuối )trộn đều đến khi sệt dẻo mịn nữa thì bọc lại cho bột nghỉ 2 tiếng ở tủ mát
☑B2: Chuối để nguyên quả hay chia đôi ra cũng được ( đập hơi dập chuối ra để khi chiên chuối sẽ mền)
☑B3: Khi bột đã nghỉ xong lấy ra cho chuối vào chuẩn bị 1 chảo dầu nóng rồi nhúng kĩ chuối vs bột rồi chiên ở lửa lớn để bánh mình phòng to chở bánh liên tục đến khi vàng đều thì vớt ra.
☑Sau đó nhúng bánh đã chiên vào bột chiên lần nữa để có lớp bột giòn phồng . sau đó ,chiên lần thứ 2 xong thì vớt ra cho ráo dầu là đạt.
error: Content is protected !!