MN54.GIÁO TRÌNH SỮA

SỮA BẮP
I. Nguyên liệu:
• Bắp mỹ: 5 trái
• Sữa đặc: 200g
• Sữa tươi vinamilk có đường: 180g
• Muối tinh: 1 chút xíu
• Đường phèn hạt nhỏ : 70g( không có thì giã nhuyễn)
• Nước lọc: 2,5 Lít
II. Cách làm:
• B1: bắp mỹ mua về bóc vỏ rửa sạch ( giữ lại phần lá )
• B2: dùng dao tách hạt khỏi cùi bắp và giữ lại phần cùi bắp lát đem nấu nước cho ngọt
• B3: cho cùi bắp + lá bắp vào với 2,5 lít nước nấu sôi 10 phút sau đó vớt bỏ phần cùi và phần lá đi
• B4: cho hạt bắp đã tách vào phần nước lúc nãy nấu chín bắp và vớt ra để thật nguội.
• B5: khi bắp đã nguội , đem cho vào máy xay xay nhuyễn kèm với nước nấu bắp . xay nhuyễn 1-2 lần dùng ray lọc lấy nước bỏ phần xác đi
• B6: sau khi lọc xong ta cho lên bếp nấu cùng với muối + 70g đường phèn
• B7: nấu vừa bốc hơi nhẹ , cho sữa tươi và sữa đặc vào nấu lửa nhỏ vừa sôi nhẹ là đạt ( chú ý: nấu lửa nhỏ , nấu lửa lớn sẽ bị tách sữa nhé ).
error: Content is protected !!