MN57.GIÁO TRÌNH SỐT NÊM LẨU TIỆN ÍCH

SỐT NÊM LẨU TIỆN ÍCH
I. THÀNH PHẦN:
• Tương ớt chinsu : 50g
• Nước mắm nam ngư : 25g
• Bột ngọt : 20g
• Đường cát : 30g
• Hạt nêm gà hiệu Knorr : 10g
• Hạt nêm gia vị lẩu thái của Ajnomoto : 30g
• Muối : 7g
• Sate :10g
• Dầu ăn : 20g
• Sả băm : 10g
• Hành tím băm : 10g
• Tương cà chua cholimex : 20g
• Nước cốt me : 30g
• Nước lọc 100g
II. CÁCH LÀM:
B1: Cho dầu ăn vào chảo sau đó sả và hành tím vào phi thơm
B2: cho nước lọc vào sau đó cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi là được .
III. ỨNG DỤNG :
➔ Định lượng sốt này nêm cho 2,5 lít nước hầm xương hoặc nước lọc ( tương đương với nồi lẩu 4-5 người ăn)
IV. BẢO QUẢN :
➔ Cho sốt này vào túi zip hoặc hủ thuỷ tinh
➔ Bảo quản tủ mát : 10 ngày
➔ Bảo quản tủ đông : 90 ngày.
error: Content is protected !!