MN58.GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG GÀ NON NƯỚNG CHẢO

TRỨNG GÀ NON NƯỚNG CHẢO
I. KẾT CẤU:
Trứng gà non nướng chảo = trứng gà non + sốt tiêu đen + nguyên liệu phụ
☑II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Nguyên liệu:
• Trứng gà non :300g
2. Sốt tiêu đen:
a. Nguyên liệu:
• Sốt tiêu đen Lee Kum Kee :40g
• Mật ong :5g
• Hạt nêm heo :5g
• Nước lọc :100g
• Mỳ chính :5g
• Đường :5g
• Dầu hào :8g
• Tiêu đen :1g
• Dầu ăn :20g
• Tỏi băm :15g
b. Cách làm:
➔ Cho dầu ăn vào phi thơm tỏi sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nấu tan gia vị.
3. Nguyên liệu phụ :
• Đậu bắp :100g -> cắt xéo
• Bí ngòi :100g -> cắt lát
• Cà chua :1 quả -> cắt múi cau
• Hành tím :50g -> cắt múi cau
• Ơt sừng : 50g -> cắt xéo
☑III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
• B1: cho 50g bơ tường an lên chảo gan rồ bắt lên bếp cồn ,sau đó nấu tan bơ
• B2: cho trứng gà non và nguyên liệu phụ xếp lên chảo
• B3: cho 100g sốt tiêu lên trên trứng gà non và nguyên liệu phụ sau đó bật bếp nấu khoảng 5 phút là dùng được
➔ Dùng trực tiếp trên bếp sẽ ngon hơn
error: Content is protected !!