MN62. GIÁO TRÌNH MÓN CƠM GẠO LỨC ỨC GÀ CUỘN CẢI BÓ SÔI

GIÁO TRÌNH CƠM GẠO LỨT ỨC GÀ CUỘN CẢI BÓ XÔI
I. KẾT CẤU:
Cơm gạo lứt gà cuộn cải bó xôi = cơm gạo lứt +ức gà cuộn+ sốt ớt chuông đỏ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cơm gạo lứt:
• Nguyên liệu :Gạo lứt :500g ngâm qua nước cho sạch
• Cách nấu : cho 500g gạo với 1 lít nước vào nồi nấu chín.
2. ức gà cuộn:
a. nguyên liệu:
• Ức gà: 180g phi lê lát mỏng rồi đập dập nhẹ
• Tiêu: 1 ít
• Muối: 1 ít
• Cải bó xôi cắt khúc: 10g
• Cà rốt cắt sợi lớn: 20g
b. cách làm:
Trải màng bọc thực phẩm trải ức gà ra cho tất cả vào cuộn tròn chặt lại sau đó lăn qua lớp bột mỳ rồi lăn qua lớp trứng gà( đánh tan )sau đó lăn qua lớp bột chiên xủ
3. sốt ớt chuông đỏ:
a. nguyên liệu:
• ớt chuông đỏ : 1 quả -> cho vào lò nướng, nướng 180 độ trong 15 phút sau đó lột bỏ vỏ, bỏ hạt
• cà chua chín : 1 quả -> cho vào lò nướng, nướng 180 độ trong 5 phút sau đó lột bỏ vỏ, bỏ hạt
• hành tây băm : 30g
• tỏi băm : 5g
• lá hương thảo tươi : 1 ít
• tomato paste : 50g
• muối : 1g
• tiêu sọ xay : 1 ít
• dầu oliu : 20g
b. cách làm:
• B1: cho ớt chuông + cà chua + tomato paste vào máy xay, xay nhuyễn
• B2: cho dầu oliu vào chảo, cho tỏi và hành tây vào phi thơm, cho lá hương thảo vào đảo đều rồi cho hỗn hợp vừa xay được vào nồi nấu sôi nêm muối + tiêu vào
• Sốt này bảo quản tủ mát, chế biến các món nui xào Eatclean hoặc các món áp chảo, chiên Eatclean rất ngon.
4. Nguyên liệu phụ ăn kèm:
• Măng tây: 50g( luộc chín 2 phút kể từ lúc nước sôi sau đó ngâm với nước đá)
• Búp lơ trắng: 35g ( luộc chín 3 phút kể từ lúc nước sôi sau đó ngâm với nước đá
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1:cho 50g dầu oliu vào chảo sau đó áp chiên chín vàng đều
• B2:sau khi chiên gà chín thì cho gà ra và cắt thành từng lát
• B3: cho 130g cơm gạo lứt đã nấu ra đĩa + ức gà cuộn + nguyên liệu phụ ăn kèm và sốt chấm ớt chuông đỏ
Chúc các bạn thực hiện thành công món này và đừng quên trả bài cho thầy nhé!
error: Content is protected !!