MN63. GIÁO TRÌNH MÓN BÁNH MÌ CHẢO

GIÁO TRÌNH MÓN BÁNH MÌ CHẢO
I. KẾT CẤU:
❖ BÁNH MÌ CHẢO = PATE + SỐT BÁNH MÌ CHẢO + NGUYÊN LIỆU CHÍNH + NGUYÊN LIỆU PHỤ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Pate cost siêu rẻ ( đây là dạng pate rời mà khẩu vị Việt Nam mình rất thích nè!):
a) Nguyên liệu:
• Hành tím băm: 10g
• Tỏi băm: 5g
• Thịt heo xay: 80g
• Gan vịt: 120g
• Gan gà: 40g
• Mỡ heo luộc cắt hạt lựu nhỏ: 40g
• Dầu màu điều: 5g
• Tiêu xay: 1g
• ớt bột hàn quốc: 2g
• mì chính: 5g
• hạt nêm gà: 10g
• đường cát trắng: 5g
• ngũ vị hương: 1 ít
• bánh mì vụn: 17g ( bánh mì nướng thật giòn mới xay mịn nha)
• dầu ăn: 20g
• bơ lạt: 25g
• sữa tươi vinamilk không đường: 100g
b) Cách làm:
• B1: gan gà + gan vịt mang đi ngâm sữa tươi không đường với thời gian 1 tiếng ( ngâm sữa để giúp làm sạch gan thải hết chất độc ra khỏi gan và khử mùi gan ) , sau đó mang đi rửa sạch với nước
• B2: gan sau khi ngâm với sữa được 1 tiếng thì mang đi xay nhuyển và cho ra tô.
• B2: cho chảo lên bếp -> cho dầu ăn+ bơ vào đun nóng, tiếp tục cho hành tím+ tỏi vào phi thơm -> cho gan xay + thịt xay vào xào đến khi chín thì cho tất cả gia vị còn lại vào trộn đều -> cuối cùng cho sữa tươi vào nấu đến khi sôi lại thì tắt bếp.
• B5: cho phần bánh mì vụn vào trộn đều cùng với hỗn hợp pate sau đó cho vào 1 cái khuôn nhấn cho thật chặt sau đó cho 1 cục bơ lạt vào giữa hỗn hợp pate và mang đi hấp cách thủy 25 phút kể từ lúc nước sôi với nhiệt độ lửa nhỏ vừa là đạt .
-> Pate này bảo quản tủ lạnh. HSD : 3-5 ngày nha!
2. Sốt bánh mì chảo :
a) Nguyên liệu:
• Dầu ăn: 20g
• Bơ lạt: 25g
• Xì dầu chinsu: 15g
• Tỏi băm: 10g
• Hành tím băm: 10g
• Nước lọc: 250g
• ớt bột Việt Nam: 1g
• tương ớt cholimex: 15g
• tương cà cholimex: 20g
• dầu hào: 30g
• tiêu xay: 1g
• hạt nêm heo: 10g
• đường cát trắng: 10g
• mì chính: 7g
• dầu màu điều: 10g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn + bơ lạt vào chảo, sau đó cho tỏi băm + hành tím băm vào phi thơm
• B2: sau đó cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
c) Bảo quản:
• Cho vào chay thủy tinh bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 4 độ C 15 ngày
3. Nguyên liệu chính:
• Trứng gà
• Bánh mì
• Thịt nguội
• Xúc xích
• Phô mai con bò cười
4. Nguyên liệu phụ:
• Cà chua cắt lát
• Hành tây cắt lát mỏng
• Ngò rí
• Hành lá cắt nhỏ
• Bắp mỹ tách hạt luộc chính
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• Trứng gà mang đi chiên ốp la sau đó cho ra chảo gan cùng với 30g thịt nguội + 20g cà chua cắt lát +15g bắp mỹ tách hạt + 30g pate thành phẩm và 1 cây xúc xích đã chiên và cho 70g sốt bánh mì chảo rưới đều lên , sau đó cho phô mai con bò cười lên và cho ít hành lá cắt nhỏ lên và 1 ít hành tây cắt lát mỏng và vài cọng ngò trang trí, ăn kèm với bánh mì thì chỉ có tê tê đầu lưỡi .
error: Content is protected !!