I. KẾT CẤU:
❖ CÁ DIÊU HỒNG SỐT THÁI = CÁ DIÊU HỒNG + SỐT THÁI + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cá diêu hồng: 500g
➔ Cá mua về rửa sạch, làm sạch cá và cắt thành từng lát có kích thước 3->4 cm
2. Sốt thái:
a) Nguyên liệu:
• Dầu ăn: 20g
• Sả băm: 20g
• Gừng băm: 10g
• Mắm nam ngư: 30g
• ớt hiểm băm: 3g
• nước cốt chanh: 20g
• tỏi băm: 10g
• đường cát: 30g
• nước lọc: 30g
• tomyom thái: 10g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn vào chảo, cho sả + gừng + ớt hiểm + tỏi vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt
3. Tạo mùi:
• Dầu mỡ hành: 50g ( cả dầu và lá hành )
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1:cá diêu hồng đã sơ chế mang đi chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu
• B2: cho cá ra đĩa và rưới hết phần sốt thái lên và rưới dầu mỡ hành lên để tăng thêm hương vị và cho cá bóng hơn và thưởng thức.