MN80. GIÁO TRÌNH MÓN CÁ DIÊU HỒNG SỐT THÁI

I. KẾT CẤU:
❖ CÁ DIÊU HỒNG SỐT THÁI = CÁ DIÊU HỒNG + SỐT THÁI + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cá diêu hồng: 500g
➔ Cá mua về rửa sạch, làm sạch cá và cắt thành từng lát có kích thước 3->4 cm
2. Sốt thái:
a) Nguyên liệu:
• Dầu ăn: 20g
• Sả băm: 20g
• Gừng băm: 10g
• Mắm nam ngư: 30g
• ớt hiểm băm: 3g
• nước cốt chanh: 20g
• tỏi băm: 10g
• đường cát: 30g
• nước lọc: 30g
• tomyom thái: 10g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn vào chảo, cho sả + gừng + ớt hiểm + tỏi vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt
3. Tạo mùi:
• Dầu mỡ hành: 50g ( cả dầu và lá hành )
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1:cá diêu hồng đã sơ chế mang đi chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu
• B2: cho cá ra đĩa và rưới hết phần sốt thái lên và rưới dầu mỡ hành lên để tăng thêm hương vị và cho cá bóng hơn và thưởng thức.
error: Content is protected !!