MN82.GIÁO TRÌNH MÓN XÁO BÒ QUẢNG NAM

XÁO BÒ QUẢNG NAM
I. KẾT CẤU:
❖ XÁO BÒ QUẢNG NAM =THỊT BÒ PHI LÊ + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT XÁO BÒ + ĂN KÈM + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Bò phi lê: 100g
➔ Bò phi lê mua về rửa sạch cắt lát mỏng.( để tủ đông 60 phút rồi mang ra cắt lát sẽ mỏng đẹp )
2. Nguyên liệu phụ:
• Đầu hành lá đập dập: 15g
• Sả cây cắt khúc đập dập: 20g
• ớt xanh đập dập: 1 trái
3. Sốt xáo bò:
a) Nguyên liệu:
• dầu ăn: 15g
• dầu màu điều: 5g
• súp nền bò hiệu Knorr: 30g
• hành tím băm: 20g
• đường cát: 6g
• đường phèn: 10g
• nước lọc: 80g
• mì chính: 15g
b) Cách làm:
• B1:cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho hành tím băm vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt
4. Ăn kèm:
• bánh mì
• bánh tráng nướng
5. Tạo mùi:
• hành lá cắt nhỏ
• ngò gai cắt nhỏ
• ngò rí cắt nhỏ
. Hành Tây cắt sợi mỏng cực mỏng
• tiêu xay
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1: cho 1 lít nước lọc vào nồi, cho lên bếp nấu cùng với sã đập dập + đầu hành lá + ớt xanh đập dập
• B2: cho 100g sốt xáo bò vào nấu cùng với nước nấu 10 phút thì tắt bếp
• B3: xếp thịt bò ra tô và chan nước xáo bò lên và cho 1 ít hành lá + ngò rí + ngò gai + hành tây lên trên và 1 ít tiêu và thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng hoặc bánh mì tùy thích.
error: Content is protected !!